> என் ராஜபாட்டை : கேரட் : தெரியுமா உங்களுக்கு ?

.....

.

Thursday, July 19, 2012

கேரட் : தெரியுமா உங்களுக்கு ?



கேரட்டில் உள்ள ‘ஏ’ வைட்டமின் கண்பார்வைக்கு நல்லது என்று தெரியும். இன்னொரு அதிசயமும் இருக்கிறது. கேரட்டை இரண்டு துண்டாக வெட்டி அதன் உள்பகுதியை உற்று நோக்குங்கள். கிட்டத்தட்ட அது நம் கண்ணின் அமைப்பு போலவே இருக்கும். கேரட்டுக்கு மஞ்சள் நிறத்தை அதிலுள்ள பீட்டாகேரட்டின் என்ற அமிலம் தான் தருகிறது. அந்த பீட்டாகேரட்டின்தான் மனிதக் கண்களில் புரை வராமல் பாதுகாக்கிறது. வயோதிகம் காரணமாக ஏற்படும் பார்வை குறைபாட்டைக்கூட பீட்டாகேரட்டின் தடுத்து நிறுத்துகிறது. பீட்டாகேரட்டின் மாத்திரைகள் எடுத்துக்கொண்டால் கூட அது கேரட்டைப் போல பலன் தருவதில்லை என்பதும் உண்மை.

கேரட் ஆப்கானிஸ்தானை பிறப்பிடமாகக் கொண்டது. பல நூற்றாண்டுகளில் பலவித மாறுதல்களுக்குள்ளான காரட் துவர்ப்பு நீக்கப்பட்டு, இனிப்புடன் கிடைக்கக்கூடிய காய் வகைகளில் ஒன்றாகத் திகழ்கிறது.

கேரட் செடியின் வேர்ப் பகுதியில் வளரக்கூடியது. ஆரஞ்சு, சிவப்பு, வெள்ளை மற்றும் மஞ்சள் நிறங்களில் கேரட் கிடைக்கின்றது. கேரட் பச்சையாகக் கூட சாப்பிடக்கூடியது.

பொதுவாக அனைத்து வீடுகளில் சமைக்கக் கூடிய கேரட்டில் அடங்கியுள்ள சத்துக்கள் பற்றி விவரங்களை இப்போது பார்ப்போம்.

100 கிராம் கேரட்டில் உள்ள சத்துக்கள்:

  • சக்தி 41 கலோரிகள்
  • கார்போ ஹைட்ரேட்ஸ் 9 கிராம்
  • சர்க்கரை 5 கிராம்
  • நார்சத்து 3 கிராம்
  • கொழுப்புச் சத்து 0.2 கிராம்
  • புரோட்டின் 1 கிராம்

  • வைட்டமின் A - 93% (835 மைக்ரோ கிராம்)
  • பீட்டா கரோட்டின் - 77% (8285 மைக்ரோ கிராம்)
  • வைட்டமின் B1 - 3% (0.04 மில்லி கிராம்)
  • வைட்டமின் B2 - 3% (0.05 மில்லி கிராம்)
  • வைட்டமின் B3 - 8% (1.2 மில்லி கிராம்)
  • வைட்டமின் B6 - 8% (0.1 மில்லி கிராம்)
  • வைட்டமின் B9 - 5% (9 மைக்ரோ கிராம்)
  • வைட்டமின் C - 12% (7 மில்லி கிராம்)
  • கால்சியம் - 3% (33 மில்லி கிராம்)
  • இரும்புச் சத்து - 5% (0.66 மில்லி கிராம்)
  • மங்கனீஷ் - 5% (18 மில்லி கிராம்)
  • பாஸ்பரஸ் - 5% (35 மில்லி கிராம்)
  • பொட்டாசியம் - 5% (240 மில்லி கிராம்)
  • சோடியம் 2.4 மில்லி கிராம்

இயற்கையாகவே இனிப்புத் தன்மை உடைய கேரட்டை விரும்பாதவர்கள் எவரும் இல்லை எனலாம். இந்த கேரட்டை உணவில் எடுத்துக் கொள்பவர்களுக்கு கொழுப்புத் தொல்லையும், ஆண்மையின்மை பிரச்சனையும் நெருங்கவே நெருங்காது என்பது முழுக்க முழுக்க உண்மை.கேரட்டை சமைத்து உண்பதை விட, பச்சையாக சாப்பிடும் போது அதில் பெரும்பான்மையான சத்துக்கள் விரயம் ஆகாமல் நம்மை வந்து சேரும்.
வைட்டமின் "ஏ" சத்து நிறைந்துள்ள காரணத்தால், இவை ஆரோக்கியமான கண்களுக்கும், சருமத்திற்கும், உடல் வளர்ச்சிக்கும் மிகவும் உதவுகின்றது.
இதில் நிறைந்துள்ள பீட்டா கரோட்டீன் கொழுப்பை கரைக்கும் வல்லமை பெற்றது. 
        
தினமும் ஒரு கேரட் சாப்பிடுவதன் மூலம், உடலில் உள்ள தேவையற்ற கொழுப்புகளை அகற்றலாம் என்பது அறிவியல் பூர்வமான உண்மை.
இவை இரத்தத்தைச் சுத்தப்படுத்தி, விருத்தியும் அடையச் செய்கின்றது. மேலும், குடல் புண்கள் வராமல் தடுக்கிறது. வாய் துர்நாற்றத்தை தடுக்கிறது.
கேரட் சாற்றுடன், எலுமிச்சை சாறு கலந்து சாப்பிட்டால் பித்த கோளாறுகள் நீங்கும். பாதி வேகவைத்த முட்டையுடன், கேரட் மற்றும் தேன் கலந்து சாப்பிட்டு வந்தால் ஆண்மை சக்தி அதிகரிக்கும்.

கேரட் சாப்பிட்டால் பெண்களின் மார்பக புற்று நோய் முற்றாமல் காத்துக் கொள்ளலாம் என்று விஞ்ஞானிகள் தெரிவித்துள்ளனர்.அமெரிக்காவின் புளோரிடாவில் புற்று நோய் ஆராய்ச்சிக்கான அமெரிக்க அமைப்பு இத்தகவலை வெளியிட்டுள்ளது. கேரட் மற்றும் சர்க்கரை வள்ளிக்கிழங்கை உண்பதன் மூலம் மார்பகப் புற்று நோயிலிருந்து ஆரம்ப நிலையிலேயே விடுபடலாம் என்று விஞ்ஞானிகள் கண்டுபிடித்துள்ளனர்.
 இந்தக் காய்களில் உள்ள வைட்டமின் "ஏ" விலிருந்து பெறப்படும் ரெட்டினாயிக் அமிலம், புற்று நோய் உண்டாக்கும் செல்களை ஆரம்ப நிலையிலேயே அழித்து விடும். கேரட் சருமத்திற்கு பொலிவைத் தந்து சுருக்கத்தை நீக்குகிறது என்பதும் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
இது பற்றி பிலடெல்பியாவிலுள்ள பாக்ஸ் சேஸ் புற்று நோய் மையத்தின் ஆராய்ச்சியாளர் சாண்ட்ரா பெர்ணாண்டஸ் கூறியதாவது: இந்தக் காய்களிலுள்ள சத்துக்கள் புற்று நோயை ஆரம்ப நிலையில் மட்டுமே அழிக்குமென்றும், நோய் முற்றிய புற்றுச் செல்களை அழிக்காது என்றும் தெரிவித்தார்.
நன்றி  : மெயில் அனுப்பிய நண்பனுக்கு

20 comments:

  1. நல்லதொரு தொகுப்பு...

    தகவலுக்கு நன்றி

    ReplyDelete
  2. கேரட்டை அறிமுகப்படுத்தியமைக்கு நன்றி. ஒரு கிலோ கேரட் 25ரூ. அதை அக்கவுண்ட்ல போட்டுடுங்க. வாங்கி உங்க பேரை சொல்லி சமைச்சு சாப்பிடுறேன்.

    ReplyDelete
  3. பயனுள்ள தகவல் தோழர்..

    ReplyDelete
  4. ஆசிரியர் தன கடமையை செய்கிறார்..

    ReplyDelete
  5. சார்வாள்,

    கொஞ்சம் கொஞ்சம் தெரியும் ஆனா இந்த பதிவின் மூலம் விளக்கமாகவும் விவரமாகவும் தெரிந்து கொண்டேன் - பகிர்வுக்கு நன்றி அப்படியே உங்கள் மெயில் அனுப்பிய நண்பருக்கும்

    ReplyDelete
  6. நன்றி பகிர்ந்ததற்கு

    ReplyDelete
  7. நன்மையான தகவல் வாத்தி....மிக்க நன்றி...!

    ReplyDelete
  8. நல்ல தகவல்.. எங்களுக்கும் சொன்னதுல மகிழ்ச்சி.!

    ReplyDelete
  9. ஓ இவ்வளவு விஷயம் இருக்கா கேரட்ல

    ReplyDelete
  10. கேரட் பற்றிய சிறப்பான தகவல் பகிர்வுக்கு நன்றி! உங்கள் நண்பருக்கும் நன்றி!

    ReplyDelete
  11. கேரட் சாப்பிட்டால் கண்ணுக்கு நல்லது என்று மட்டுமே தெரியும். மற்றபடி தகவல்கள் புதிது. பகிர்வுக்கு நன்றி நண்பரே

    ReplyDelete
  12. பயனுள்ள தகவலைப் பகிர்ந்துகொண்டமைக்கு மிக்க நன்றி சகோ .தொடர வாழ்த்துக்கள் .

    ReplyDelete
  13. பயனுள்ள தகவலைப் பகிர்ந்துகொண்டமைக்கு மிக்க நன்றி சகோ .தொடர வாழ்த்துக்கள் .

    ReplyDelete
  14. பயனுள்ள பதிவு .. கேரட்டை தினமும் சாப்பிடுவேன் .. பிஸ்கட் சாப்பிட்டால் பல் எல்லாம் ஒட்டிக் கொள்ளும், அதனை போக்க கேரட் சாப்பிடலாம் ... !!!

    ReplyDelete
  15. நல்ல பதிவு ஆசிரியரே!!! என் தளத்திற்க்கு வந்தாமைக்கு நன்றி மீண்டும் வாழ்த்துகிறேன்..

    ReplyDelete
  16. மிகவும் அருமையான கருத்துகள்...
    கேரட்டை விரும்பி சாப்பிடும் நான் இன்னும் பல தகவல்களைத் தெரிந்து கொண்டேன்!!
    நன்றி!!

    ReplyDelete
  17. hii.. Nice Post

    Thanks for sharing

    For latest stills videos visit ..

    More Entertainment

    www.ChiCha.in

    ReplyDelete

உங்கள் கருத்துகளை சொல்லுங்கள்

 
 
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...